Bữa ăn an toàn

27/07/2017 09:25

Website chính thức của khách hàng: 

http://buaanantoan.vn

 

 

Chiều 19/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công Thương, MTTQ TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai chương trình “Bữa ăn an toàn”, diễn đàn kết nối chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn và ra mắt trang thông tin điện tử buaanantoan.vn.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại Hội nghị.

 

Diễn đàn nhằm chuyển tải thông điệp đến các cá nhân, hộ dân, chủ trang trại, DN sản xuất và kinh doanh thực phẩm cần thực hiện đúng quy trình vệ sinh ATTP. Đồng thời, khuyến khích người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, các DN sản xuất trong nước nâng cao khả năng cạnh tranh, không chỉ về mẫu mã hàng hóa mà còn về chất lượng sản phẩm. Cùng với đó thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp sạch, tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng đối với thực phẩm sạch.
GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội chia sẻ, sự kết nối 5 nhà gồm: Nhà nước, nhà khoa học, nhà DN, nhà báo và người tiêu dùng chính là để có được cơ chế chính sách, đầu tư hỗ trợ, thanh tra, kiểm tra ở tất cả các khâu từ sản xuất đến lưu thông. Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, công nghệ mới, xây dựng vùng sản xuất có quy mô đủ lớn, nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu cũng như đòi hỏi của người tiêu dùng.

 

Ấn nút ra mắt trang tin điện tử buaanantoan.vn.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh, ATTP là vấn đề nóng được Chính phủ, các bộ, ngành và TP chỉ đạo rất quyết liệt. Hiện nay, TP đang triển khai rộng chương trình đưa công nghệ cao, hiện đại vào khám sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng từ thực phẩm, ăn uống và ô nhiễm môi trường vẫn còn đáng lo ngại.

 

 

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, quản lý ATTP là công tác cần làm thường xuyên, liên tục, kiên trì hàng ngày, hàng giờ. Chính vì vậy, TP luôn ủng hộ chương trình “Bữa ăn sạch” và mong muốn các nhà khoa học, người sản xuất, DN chung tay thực hiện thành công chương trình, góp phần bảo vệ cuộc sống an toàn cho người dân Thủ đô.
Tại diễn đàn đã diễn ra lễ ký cam kết giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, DN về thực hiện chương trình “Bữa ăn an toàn” giai đoạn 2017 – 2020 trên địa TP Hà Nội. Trong đó, năm 2017 sẽ thí điểm xây dựng gian hàng “Bữa ăn an toàn” tại 5 khu chung cư , cung cấp các nông sản thực phẩm an toàn có kiểm soát theo chuỗi.

Thong ke